Norris

Norris ภูมิใจเปิดเผยเรื่องสภาวะทางสุขภาพจิตไม่ใช่เรื่องน่ากลัว แต่มันคือความภาคภูมิใจ ความซื่อสัตย์ด้านสุขภาพจิต โดยมันจะเป็นการช่วยเหลือผู้อื่นให้เท่าทัน อย่างนักแข่งรถสูตรหนึ่งอย่าง “Lando Norris” นักแข่งอายุน้อยที่สุดในรายการ โดย Lando Norris กล่าวว่าเขาภูมิใจที่การเปิดกว้างเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตใน Formula 1 ได้ทำหน้าที่เป็นแรงกระตุ้นเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น เขาเป็นถึง “เจ้าหนู McLaren” ซึ่งสร้างฐานแฟนคลับจำนวนมากตั้งแต่เขามาถึง F1 เมื่อต้นปี 2019 ไม่ได้เปิดเผยข้อเท็จจริงที่ว่าเขาต้องดิ้นรนในบางครั้งด้วยแรงกดดันที่มาพร้อมกับการเป็นนักแข่งกรังปรีซ์

Norris

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขากล่าวว่าความเครียดที่เกิดขึ้นในช่วงแรกๆ ของเขา ซึ่งเขารู้สึกว่าหากเขาไม่ได้แสดง เขาก็เสี่ยงที่จะเสียที่นั่ง เป็นสิ่งที่เขาพบว่ายากมากที่จะรับมือในขณะนั้น แต่เมื่อต้องขอความช่วยเหลือสำหรับปัญหาที่เขาเผชิญ Lando Norris ได้ทำให้ตัวเองอยู่ในที่ที่ดีขึ้นมากในขณะนี้ และกลายเป็นเครื่องเตือนใจสำหรับผู้ที่ประสบปัญหาในชีวิตของตนเอง นอกจากนี้ Norris ถือว่าการซื่อสัตย์เกี่ยวกับสิ่งที่เขาประสบนั้นได้ให้ประโยชน์มหาศาลแก่ทั้งตัวเขาเองและผู้อื่น

 Lando Norris ได้กล่าวไว้ว่า

“ผมมีความสุขมากที่ได้เห็นผู้คนจำนวนมากขึ้นพูดถึงเรื่องนี้ และตระหนักว่าสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาและเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นเท่านั้น ผมเองไม่คิดว่าการทำเช่นนั้นจะมีผลเสียใดๆ ฉันคิดว่ามันจะช่วยให้คุณดีขึ้นเท่านั้น และแน่นอนว่ามันจะช่วยคุณได้ถ้าคุณมีผู้ติดตามจำนวนมากหรือมีคนจำนวนมากที่คอยเฝ้าดูคุณเมื่อคุณพูดมัน คุณกำลังจะช่วยเหลือคนที่กำลังดิ้นรนเช่นกัน”

Norris กล่าวว่าเขาได้รับการตอบรับโดยตรงจากแฟนๆ เกี่ยวกับทัศนคติเชิงบวกของเขา

Norris

“ผมมีความสุขและภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนที่ยอมรับและมีความสุขและมั่นใจที่จะพูดถึงเรื่องนี้ สิ่งหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทำให้ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องดีที่จะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้คือแฟนๆ ผู้ติดตามของผม และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผมจะบอกใบ้ในสองสามครั้งแรก ก่อนที่ผมจะพูดเรื่องนี้ต่อสาธารณะ บางคนก็บอกว่าสิ่งนี้ช่วยพวกเขาได้มากขนาดไหน และผลกระทบที่ผมสามารถมีต่อพวกเขาได้ เมื่อเวลาผ่านไป โดยตระหนักว่าผลกระทบที่ผมมีต่อผู้คนนับร้อยหรือหลายพันคนนั้นยิ่งใหญ่มาก เมื่อผมเริ่มได้รับข้อความจากฉันที่ช่วยพวกเขา ทำให้พวกเขารู้สึกดีขึ้นมาก หรือเพื่อนหรือครอบครัวของพวกเขา นั่นเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมากที่ได้เห็น ยิ่งผมเห็นว่า…ควรตระหนักถึงผลกระทบที่ฉันมีและสถานที่ที่ฉันอยู่ในสูตร 1 ในชีวิตของฉันกับผู้ติดตามที่ฉันมีและฐานแฟนที่ฉันมีหมายถึงผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ ฉะนั้นผมคิดว่าควรพูดเรื่องนี้ในที่สาธารณะและทั่วโลกเพื่อพยายามช่วยเหลือผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ดีกว่า”

Lando Norris ได้กล่าวไว้ ซึ่งสุขภาพจิตสำคัญในทุกอาชีพอย่างมาก…แม้แต่นักแข่งอย่างเขาเช่นกัน

ข่าวนักเตะ www.asiasportconnection.com